หน้าหลัก | โปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | แบบฟอร์มจองกรุ๊ปทัวร์ฮ่องกง | ภาพประทับใจ | More Link ฮ่องกง | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระค่าทัวร์ | การชำระค่าทัวร์ ด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | ตัวเครื่องบินออนไลน์ | ลูกค้าที่ไปทัวร์ฮ่องกงกับเรา
กลับสู่หน้าแรก
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง
สินค้าที่น่าซื้อที่ฮ่องกง
เรื่องน่ารู้ก่อนไปฮ่องกง
เกี่ยวกับฮ่องกง
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลการเดินทางเข้าฮ่องกง
หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
อาหารท้องถิ่นของฮ่องกง
แหล่งช็อปปิ้งสำหรับนักช็อป
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและบริการนักท่องเที่ยว
แผนที่ฮ่องกง
10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในฮ่องกง
บริการรถรับ-ส่งจากสนามบินสู่โรงแรม
ทำความรู้จักกับเรา
มาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวระดับดี
โอเซี่ยน ปาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต
อาหารอร่อยๆ ที่ฮ่องกง
"เดอะพีค" ที่เที่ยวยอดนิยม
"อะเวนิว ออฟ สตาร์"
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮ่องกง

วิคตอเรียพีค (Victoria Peak )

          วิคตอเรียพีค (Victoria Peak ) "ไท่ผิงซานติ่ง" ยอดเขาที่สูงทีสุดของเกาะฮ่องกง สูงจากระดับน้ำทะเล 552 เมตร (สเป็นอันดับที่ 24 ของฮ่องกง ยอดเขาที่สูงที่สุดชื่อว่า Tai To yan อยู่ในเขตนิวเทอร์ริทอรี่ มีความสูง 957 เมตรจากระดับน้ำทะเล) บนยอดเขาแห่งนี้ คุณจะมองเห็นทัศยภาพทั้งหมดของเกาะฮ่องกง ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันที่งดงามยามค่ำคืน จนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว การได้ขึ้นมาชมวิวบนยอดเขาสูงที่สุดของเกาะฮ่องกง ยอดเขาวิคตอเรีย นี้สูงจาก ระดับน้ำทะเล 552 เมตร นับว่าสูงที่สุดแล้วบนเกาะฮ่องกง แต่ไม่ใช่สูงที่สุดใน ฮ่องกงนะคะ ยอดเขาที่สูงที่สุดชื่อว่า Tai To Yan อยู่ในเขต นิวเทอร์ริทอรี่สูง 957 เมตร จากระดับน้ำทะเล รองลงมาคือ ลันเตาพีคและซันเซ็ทพีคอยู่บนเกาะลันเตา ความสูงอยู่ที่ 934เมตร และ869เมตรตามลำดับ ส่วนวิคตอเรียสูง เป็นอันดับที่ 24ค่ะ ถึงจะสู้เรื่องความสูงไม่ได้แต่ วิคตอเรียก็มีความโดดเด่นตรงที่มีวิวทิวทัศน์ เบื้องล่างที่สวยงามและแตกต่างจากยอดเขาอื่นๆโดยสิ้นเชิงเมื่ออยู่บนวิคตอเรีย คุุณจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพของบรรดาตึกระฟ้า รูปทรง แปลกตาตามความเชื่อเรื่องของฮวงจุ้ยบนฝั่งเกาะฮ่องกง เรือสินค้าและเรือเฟอร์รี่ส์ แล่นข้ามอ่าววิคตอเรียและย่านความเจริญบนคาบสมุทรเกาลูน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาในช่วงบ่ายแก่ๆและอยู่ถึงหัวค่ำเพระฉากตรงหน้าจะค่อยๆเปลี่ยนไปเมื่อแสงไฟประดับอาคารเข้ามาแทนแสงอาทิตย์ซึ่งเวลาต่อไป ดึกหน่อยก็จะมี การแสดง Symphony of Lights ที่งดงามตระการตาเลยทีเดียว

อเวนิว ออฟ สตาร์

           ได้มีการ จัดขึ้นด้วยอานิสงส์ของ อุตสาหกรรมภาพยนตร์จากประเทศฮ่องกงในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา มีผู้คนในเอเชีย และที่อื่นๆ ต่างก็คุ้นเคยกับทิวทัศน์ของเมืองนี้ ก่อนที่เขาเหล่านั้นจะได้มาเยือนเสียด้วยซ้ำ อะเวนิว ออฟ สตาร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็น “ฮอลลีวูดแห่งตะวันออก” นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสถานที่แห่งนี้ยังจะได้สัมผัสวิวอันตระการตาของเส้นขอบฟ้าที่งดงามตัดกับเดอะพีคอย่างน่าประทับใจ เรื่องราวความสำเร็จของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศฮ่องกงได้ถูกบอกเล่าผ่านสื่อ ออนไลน์ต่างๆ จวบจนแผ่นจารึกเกียรติคุณ รอยประทับมือของนักแสดง ตลอดจนประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์ รูปปฏิมากรรมขนาดเท่าตัวจริงของวีรบุรุษที่น่ายกย่องอย่างกังฟู บรูซ ลี และการจัดแสดงรูปสำริดของตัวการ์ตูนยอดนิยมและน่าหลงใหลอย่างแมคดัล อะเวนิว ออฟ สตาร์ ได้มีการนำเสนอความรุ่งโรจน์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกง โดยมีอ่าววิคตอเรียที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเข้ามาได้อย่างลงตัว

Symphony of Lights

           ก็คือการแสดงแสงสีเสียง ซึ่ง Hong Kong Tourism Board จัดขึ้นเพื่อเป็นการ promote การท่องเที่ยวของฮ่องกง โดยร่วมกับอาคารสูงสองฝั่งอ่าว Victoria รวม 44 อาคาร ประดับไฟตามอาคาร (แสงไฟจากอาคารเหล่านี้งดงามแปลกตามาก เนื่องจากอาคารสูงในฮ่องกงมีรูปทรงแตกต่างกัน เพราะสร้างตามหลักความเชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ย ) มีการยิงแสง laser, searchlights, LED lights ประกอบเสียงเพลงและคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ, จีนกลาง,จีนกวางตุ้ง สลับวันกันไป การแสดงแบ่งเป็น theme สั้นๆ 5 ตอนติดต่อกัน  ใช้เวลาแสดงครั้งละประมาณ 15 นาที โดยจัดให้มีการแสดงทุกวันในเวลา 20.00 น เว้นแต่วันที่มีฝนตกหนักหรือเกิดพายุลมแรง ตามประกาศทุกบ่าย 3 โมงของกรมอุตุนิยมวิทยาของฮ่องกง  Guinness World Records ได้บันทึกว่า Symphony of Lights เป็นงานแสดงแสงสีเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก  จุดที่เหมาะในการชม Symphony of Lights ที่สุดก็คือริมฝั่งเกาลูนตั้งแต่ Clock Tower ไปจนถึง Avenue of Stars

กระเช้านองปิง (Ngong Ping)

           ชมทัศนียภาพรอบทิศทาง 360 องศาจากมุมสูงในกระเช้าลอยฟ้าของท่าน คุณจะหลุดพ้นจากความรู้สึกที่เร่งรีบและกุลีกุจอต่าง ๆ ตลอดระยะทาง 5.7 ก.ม. จะนำท่านหลีกหนีความเร่งรับและความวุ่นวายมาอยู่ในห้องโดยสารที่สะดวกสบายซึ่งทานสามารถปล่อยอารมณ์ให้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและต้องมนต์สายลมสดชื่นที่พัดผ่านแนวเขาและ เสียงเรียกจากธรรมชาติ กรุณาเตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณไว้ให้พร้อมสำหรับถ่ายภาพธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้วคุณจะตรึงตาตรึงใจไปกับทิวทัศน์อันแสนงดงามของ อ่าวตุงชง สนามบินนานาชาติฮ่องกง ที่ราบสูงนองปิง สวนเมืองลันเตาเหนือ รูปปั้นพระพุทธรูปเทียนตัน (Tian Tan Buddha Staue) เพื่อเป็นศิริมงคลและหมู่บ้านนองปิง
 
 
 

อ่าวรีพัสเบย์  (Repulse Bay)

           อ่าวรีพัสเบย์ หรือหาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวนี่เป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง รีพัลส์ เบย์ มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่วซึ่งทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองชาวประมง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ทอดยาวลงสู่ชายหาด ซึ่งหากได้ข้ามสะพานนี้เชื่อกันว่าข้ามครั้งนึงแล้วจะอายุยืนขี้นอีก 3 ปี ข้ามไปแล้วก็จะมีเทพจักร ปกป้องคุ้มครองเรา แต่การข้ามสะพานแห่งนี้มีข้อแม้ว่าข้ามไปแล้วห้ามข้ามกลับ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นลดอายุลงมา ต้องใช้วิธีเดินข้ามไปแล้วเดิมอ้อมใต้สะพานกลับมาอีกทางหนึ่ง  
 
 
 
 
 
 
 
 
วัดหวังต้าเซียน
 
           วัดหวังต้าเซียนหรือหว่องไท่ซินในสำเนียงกวางตุ้ง เป็นวัดเก่าแก่กว่าร้อยปีและได้รับความศรัทธามากที่สุดในฮ่องกงผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ตลอดเวลา สังเกตจากควันธูปคละคลุ้งจนแสบตา บริษัททัวร์ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนไทยต่างก็มาเพื่อสักการะขอพรจากท่านมหาเทพ นอกเหนือจากการมาเพื่อการท่องเที่ยว วัดหวังต้าเซียน เป็นวัดที่มีคนมากราบไหว้มากที่สุด เพราะที่ตั้งของวัดเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีมาก และเป็นสถานที่เชื่อกันว่าคำอธิษฐานจะประสบผลสำเร็จวัดสีสันสดใสของลัทธิเต๋าแห่งนี้จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มาขอพร ตั้งแต่เรื่องความรักไปจนถึงฤกษ์มงคลสำหรับทำธุรกิจ ชาวฮ่องกงนับถือในความศักดิ์สิทธิ์ของ วัดหวังต้าเซียนเป็นอันมาก จะเห็นคนเอาของไปไหว้แก้บนเยอะมาก ของแก้บน ของชาวฮ่องกงต่อวัดหวังต้าเซียน มีเซียมซี ทายอนาคตไว้คอยบริการ บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นเป็นอย่างมาก แต่บางจุดก็จะคลุ้งไปด้วยควันและกลิ่นจากธูปคล้ายๆจะเป็นเมืองในหมอกบรรยากาศลานรอบนอกของวัด ซึ่งจะปกคลุมไปด้วยตึกสูงระฟ้า

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

         ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)  ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แห่งนี้เป็นสวนสนุกแห่งที่ 5 ของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลก และเป็นสวนสนุกแห่งที่ 11 ของดิสนีย์ สำหรับสิ่งน่าสนใจในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นก็มีอยู่มากมายโดยเมื่อผ่านทางเข้าตรง“เมนสตรีท ยูเอสเอ”ที่ได้จำลองบรรยากาศในอดีตของอเมริกาเอาไว้ก็จะเป็นโลกแห่งความสนุกสนานในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ที่แบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 3 ส่วนหลักๆคือ แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ และแอดเวนเจอร์แลนด์ ซึ่งสวนสนุกแต่ละส่วนต่างก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไปบ้าง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.ในช่วงเทศกาลที่มีผู้คนคับคั่งอาจให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 21.00 น.สามารถซื้อบัตรเข้าสวนสนุกได้ก่อนเวลาสวนสนุกเปิด ราคาตั๋วจะมี 2 แบบ (ค่าบัตรรวมค่าเครื่องเล่น)ตั๋วแบบ 1 วัน (One-Day Tickets)-ราคาประมาณ 295 - 350 HK$ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวันธรรมดา (Regular Day)วันหนาแน่น (Peak Day)หรือวันพิเศษ (Special Day)เช่นเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ ตรุษจีน เป็นต้น ตั๋วตลอดปี (Annual Passes) - ราคาประมาณ 650-1,800 HK$ ท่องเมืองการ์ตูนดิสนีย์ใน“แฟนตาซีแลนด์”เมื่อผ่านเมนสตรีทฯเข้าไปแล้วก็จะได้พบกับปราสาทเจ้าหญิงนิทรา ที่เดยในดินแดนแห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยสีสันและบรรยากาศของเมืองที่จำลอง มาจากในการ์ตูนของดิสนีย์ประตูสู่ดินแดน “แฟนตาซีแลนด์” โคนที่เข้ามาในนี้จะได้สนุกกับเรื่องราวอมตะของ“ช้างน้อยดัมโบ้”งานเลี้ยงน้ำชาของคนทำหมวก (Mad Hatter Te กับมิคกี้เมาท์ตัวการ์ตูนอมตะของดิสนีย์เป็นพิเศษงานนี้ต้องไม่พลาด กับการสนุกสนานกับภาพยนตร์ 3 a Cups) ม้าหมุนจากเรื่องซินเดอรเลลาและ“การผจญภัยของวินนี่ เดอะพูห์”ส่วนใครที่ชื่นชอมิตินอกจากนี้ในแฟนตาซีแลนด์ยังมีแฟนตาซีการ์เด้น”ซึ่งเป็นสถานที่น่าสนใจที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงโดยเฉพาะโดยผู้ที่อยู่ในนั้นจะมีโอกาสได้พบกับการ์ตูนตัวโปรดมากมายอาทิ มิกกี้ เมาส์,มินนี่ เมาส์,วินนี่ เดอะพูห์,และเหล่าเพื่อนพ้องชาวการ์ตูนดิสนีย์อีกมากมายตะลุยโลกอนาคตที่“ทูมอโรว์แลนด์" สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคต ใน “ทูมอโรว์แลนด์” จะนำเสนอเรื่องราวของโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจกับนิยายวิทยาศาสตร์และการผจญภัยในอวกาศโดยทูมอโรว์แลนด์ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นโดดเด่นไปด้วยบรรยากาศของ “อินเตอร์กาแลคติก สเปซพอร์ต” หรือดินแดนที่เชื่อมต่อระหว่างกาแล็คซี่ ที่ในนั้นไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ ล้วนแต่มีหุ่นยนต์ ยานอวกาศ และดาวเคราะห์ล่องลอยอยู่ไปมา นอกจากนี้ในทูมอโรว์แลนด์ ยังมีโลกอวกาศแห่ง “สเปซ เมาเท่น”ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปได้ในเวลาเพียงอึดใจเดียว การขับจานบินส่วนตัวใน “ออร์บิทรอน”และการต่อสู้กันแบบดุเดือนใน “บัซ ไลท์เยียร์ แอสโตร บลาสเตอร์

โอเชี่ยนปาร์ค (Ocean Park Hong Kong)

          ถ้าคุณชอบสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สื่อถึงวัฒนธรรมไปพร้อมๆ กัน อย่าพลาดที่จะมาที่นี่ โอเชียนปาร์คมี ‘โลกแห่งสวนน้ำอาคารขนาดใหญ่ซึ่งมีทั้งสระว่ายน้ำและมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงขี่มอเตอร์ไซค์ที่น่าตื่นเต้นหวาดเสียว การแสดงของสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนม และการแสดงนิทรรศการต่างๆ อีกทั้งพลาดไม่ได้กับการแสดงของอาณาจักรกลางทั้งการเต้นรำแบบจีน การเล่นกล และการแสดงกายกรรม ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นจนแทบลืมกระพริบตา! หรือสัมผัสประสบการณ์นั่งเรือกอนโดลาข้ามภูเขาไปสู่พื้นที่ส่วนหลักของโอเชียนปาร์คซึ่งระหว่างทางคุณจะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของ 2 ข้างทาง การเดินทางไปยังโอเชียนปาร์คสามารถใช้รถไฟใต้ดินไปลงสถานี Admiralty หรือใช้รถประจำทางไปลงที่โอเชียนปาร์คโดยตรง

 

  รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ดูงานกวางเจาเทรดแฟร์ | ร่วมงานทัวร์กับเรา               

             

             

บริษัท เวิร์ค แอนด์ ทราเวิล จำกัด
173 ซอยรามคำแหง 60 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทร , 02-374-2400
 โทรสาร 02-734-4040
สายด่วน 097-463-9900
อีเมล์ info@workandtravel.co.th เว็บไซต์ www.workandtravel.co.th

สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2560 บริษัท เวิร์ค แอนด์ ทราเวิล จำกัด | Copyright © 2011-2017 Work And Travel Co., Ltd.
All right reserved